Fréttir | 22. febrúar 2019 - kl. 08:06
Námskeið fyrir stéttarfélög vorið 2019

Stéttarfélögin Aldan, Kjölur, Samstaða, SFR og Verslunarmannafélag Skagafjarðar bjóða félagsmönnum sínum á námskeið, þeim að kostnaðarlausu. Námskeiðin eru haldin á vegum Farskólans á Norðurlandi vestra en þau eru öllum opin og geta aðrir en félagsmenn þessara félaga kannað rétt sinn hjá sínu stéttarfélagi.

Námskeiðin eru:

Hvaða veðurspár reynast best?
Um grundvöll veðurspáa, hverjar eru góðar á víðáttum internetsins og hvað ber að varast? Þá verður farið í nokkur helst einkenni veðurlags við Skagafjörð og Húnaflóa. Rakið hver eru áhrif fjalla og fjarða á hita, vind, úrkomu og snjóalög. Hvað með boðaðar veðurfarsbreytingar, kólnar eða hlýnar úti fyrir Skaga til ársins 2050? Hvað kenna nýja skýrslur okkur um loftslagsbreytingar.

Leiðbeinandi: Einar Sveinbjörnsson, veðurfræðingur. Verð: 14.900 kr. (frítt fyrir félagsmenn) Hvar og hvenær: Hvammstangi 8. apríl kl. 16:00-18:30 Blönduósi 8. apríl kl. 19:30-22:00 Sauðárkróki 9. apríl kl. 16:00-18:30 Veður og veðurfarsbreytingar á Norðurlandi vestra.

Nytjagarðurinn
Ítarlegt námskeið um ræktun mat- og kryddjurta, berjarunna og ávaxtatrjá. Á námskeiðinu er farið yfir ræktun og umönnun mat- og kryddjurta, berjarunna og ávaxtatrjá. Fjallað um jarðveg, áburðargjöf og umhirðu, gaumur gefinn að helstu meindýrum og sjúkdómum sem herja á jurtirnar og hvernig best er að verjast þeim. Farið yfir hvað þarf að gera til að ná góðri uppskeru. Kynning á tegundum og fræðst um nýtingu þeirra, geymsluaðferðir. Námskeiðið er bæði verklegt og bóklegt. Nemendur fá ítarleg námsgögn, smakka á kryddi með ostum og taka heim með sér kryddplöntur sem þeir sá fyrir og smáplöntu til framhaldsræktunar. Læra að taka vetragræðlinga af berjarunnum og hafa með sér til að rækta heima. Líflegt, ýtarlegt og afar gagnlegt námskeið fyrir bæði þá sem eru að byrja og þá sem eru lengra komnir.

Leiðbeinandi: Auður Ottosen, garðyrkjufræðingur. Verð: 19.900kr.  (frítt fyrir félagsmenn og Ath. léttur hádegis/kvöldmatur innifalinn í verðinu) Hvar og hvenær: Hvammstangi 22. mars kl. 17:00-22:00 Blönduós – 23. mars kl. 10:00-15:00 Sauðárkrókur – 24. mars  kl. 10:00-15:00.

Smáréttir við öll tækifæri
Smáréttir gera veisluna og matarboðið skemmtilegt. Á námskeiðinu verður farið í nokkrar útfærslur á smáréttum sem henta á veisluborðið (fermingaveisluna), sem listauki, sem forréttur, í kokteilboðið eða þegar á að hafa huggulegt kvöld með fjölskyldu eða vinum. Þátttakendur setja sjálfir saman nokkrar tegundir af smáréttum sem þeir síðan snæða saman í lokin.

Leiðbeinandi: Þórhildur Jónsdóttir, matreiðslumeistari. Verð: 14.900 kr.(frítt fyrir félagsmenn) Hvar og hvenær: Sauðárkróki 19. mars 17:30-21:00 Blönduósi 27. mars 17:30-21:00 Hvammstangi 28. mars 17:30-21:00.

Höf. rzg

Húnahornið - Fréttavefur allra Húnvetninga