Fyrri mynd
NŠsta mynd
...
Ok
Velkomin ß vef H˙nahornsins. Vi­ notum vefk÷kur (e. cookies) til ■ess a­ bŠta upplifun ■Ýna og greina umfer­ um sÝ­una.
Me­ ■vÝ a­ nota vefsÝ­una sam■ykkir ■˙ notkun ß vefk÷kum og skilmßla okkar.
H˙nahorni­
Open Menu Close Menu
H˙nahorni­
Þriðjudagur, 31. mars 2020
SSV  10 m/s
5░C
Olís
huni.is - RSS-efnisveita
 
Mars 2020
SMŮMFFL
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930311234
FyrriN˙naNŠsti
Veðurstofa Íslands
Blönduós 07:00 SSV 10  5░C
Þverárfjall 07:00 SV 14 2░C
Vatnsskarð 07:00 SV 18 1░C
Brúsastaðir 07:00 SSA 5  4░C
Haugur 06:00 S 7  3░C
Holtavörðuh 07:00 SV 11  1░C
Laxárdalshe 07:00 SV 15 4░C
Reykir í Hr 07:00 S 8  4░C
Reykjavík 07:00 SV 9  6░C
Akureyri - 07:00 SSA 3  7░C
Egilsstaðaf 07:00 S 8  7░C
Vegagerðin
Holtav÷r­uh. 07:40 SV 14 2░C
Laxßrdalsh. 07:40 SV17 4░C
Vatnsskar­ 07:40 14.8 2 1░C
Ůverßrfjall 07:40 16.021 0░C
Kjalarnes 07:40 VSV 6 6░C
Hafnarfjall 07:40 S 9 6░C
VegagerðinVestfirðirVestfirðirNorðurlandNorðausturlandVesturlandAllt landiðMiðausturlandSuðvesturlandSuðurlandSuðausturland
Nöldrið
15. mars 2020
Erfiður vetur
Veiran komin. Loðnan farin. Álið að fara. Túristarnir horfnir. Börn á flótta. Krónan fallin. Maxvélarnar strand. Verkföll. Jörðin hristist. Þennan texta las ég við stórgóða skopmynd í Fréttablaðinu fyrir nokkrum dögum.
::Lesa

Northwest.is


SSNV

Leita Ý netfangaskrß
 
Eftir Sigurbjörn Þorkelsson
28. mars 2020
Eftir Bjarna Kristjánsson, Gunnar Jónsson og Örn Ragnarsson
27. mars 2020
Eftir Inga Heiðmar Jónsson
26. mars 2020
Eftir Sigurbjörn Þorkelsson
23. mars 2020
Eftir Sigurbjörn Þorkelsson
16. mars 2020
Frá Almannavörnum á Norðvesturlandi
14. mars 2020
Eftir Inga Heiðmar Jónsson
07. mars 2020
Eftir Guðjón S. Brjánsson
02. mars 2020
FrÚttir | 27. febrúar 2020 - kl. 14:58
Vinnustofur um matarupplifanir á Norðurstrandarleið

Á næstu vikum verða haldnar vinnustofur á Norðurlandi sem miða að því að styrkja samstarf milli framleiðenda og þeirra sem selja veitingar og matvæli á Norðurstrandarleiðinni. „Taste the Arctic Coast Way“ er vinnuheiti á verkefni þar sem áhersla er lögð á að gefa gestum Norðurstrandarleiðar tækifæri til að njóta matar úr héraði sem er framleiddur í hæsta gæðaflokki. Til að mæta væntingum gesta er markmið verkefnisins að styrkja fyrirtæki og framleiðendur á svæðinu með áherslu á staðbundin matvæli og hráefni, ýta undir árstíðabundnar áherslur í matargerð og auka sjálfbærni.

Sagt er frá þessu á vef Markaðsstofu Norðurlands. Þar segir að Norðurstrandarleið njóti nú mikillar athygli í fjölmiðlum bæði innan lands sem utan og um leið spurt: Hvernig er hægt að hagnýta þessa athygli með því að bjóða fram mat úr héraði og reyna þannig að hvetja ferðamenn til að sækja okkur heim? Matur úr héraði spilar lykilhlutverk þegar kemur að því að auka gæði og styðja við einstakar upplifanir á Norðurstrandarleið.

Á vinnustofunum verður lögð áhersla á að þróa gagnlegt efni sem fyrirtæki geta hagnýtt sér í sínum rekstri. Garðar Kári Garðarsson, yfirmatreiðslumeistari hjáá Eleven Experience – Deplar Farm í Fljótum styður við verkefnið sem leiðbeinandi en hefur hann mikla ástríðu og reynslu í því að nýta og bjóða uppá staðbundin matvæli og hráefni í samstarfi við framleiðendur á svæðinu. 

Eftirtalin áhersluatriði verða rædd á vinnustofum:
Gerð bæklings um staðbundin matvæli og framleiðendur á þínu svæði
Tengslamyndun veitingastaða, framleiðenda og ferðaskipuleggjenda/ferðaskrifstofa
Hvernig eigi að nota staðbundin og árstíðabundin hráefni
Hvernig sé hægt að taka þátt í verkefninu „Taste the Arctic Coast Way“
Hvernig eigi að markaðssetja staðbundin matvæli og hvaða sögu skuli segja
Hvernig á að skapa matarupplifun?
Hvað er matarvegabréf Norðurstrandarleiðar og hvernig er hægt að taka þátt?
Vinnustofurnar miða að því að styrkja samstarf milli framleiðenda og þeirra sem selja veitingar/matvæli á Norðurstrandarleiðinni. Á meðan veitingastaðir og kaffihús verða að vera meðlimir Norðurstrandarleiðarinnar geta framleiðendur verið staðsettir hvar sem er á Norðurlandi.

Vinnustofurnar eru ætlaðar eigendum veitingastaða og kaffihúsa, matreiðslufólki og framleiðendum matvæla og verða á eftirfarandi dögum á sex stöðum á Norðurstrandarleið:

18. mars, 15-18: Brimslóð Atelier Guesthouse, Blönduós
19. mars, 15-18: Jarlsstofa, Hótel Tindastóll, Sauðárkróki
25. mars, 15-18: Menningarhúsið Berg, Dalvík
26. mars, 15-18: Rósenborg, Akureyri
7. apríl, 15-18: Ytra Lón, Þórshöfn
8. apríl, 15-18: Tungulending, Húsavík

Hægt er að skrá sig hér.

H÷f. rzg
 
Prenta Prenta  
 
Til baka
 
Húsfrúin
04. febrúar 2020
Róbinson Krúsó meðferðin
Við getum flest verið sammála um að jákvæð hugsun sé forsenda þess að samþykkja það að jákvæðni auki líkurnar á skilningi og að skilningur sé ein helsta breytan í góðum mannlegum samskiptum.
::Lesa
Spaugið
04. febrúar 2020
Sherlock og Watson
Sherlock Holmes og Dr. Watson fóru í útilegu. Eftir að hafa gætt sér á góðum mat og drukkið flösku af víni, bjuggu þeir um sig og fóru að sofa.
::Lesa

©2020 H˙nahorni­