Fyrri mynd
Nsta mynd
...
Ok
Velkomin á vef Húnahornsins. Við notum vefkökur (e. cookies) til þess að bæta upplifun þína og greina umferð um síðuna.
Með því að nota vefsíðuna samþykkir þú notkun á vefkökum og skilmála okkar.
Hnahornið
Open Menu Close Menu
Hnahornið
Sunnudagur, 28. apríl 2024
   m/s
C
CW
huni.is - RSS-efnisveita
 
Apríl 2024
SMÞMFL
31123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
2829301234
FyrriNúnaNæsti
Veðurstofa Íslands Vegagerðin
Holtavörðuh. 22:00 0 0°C
Laxárdalsh. 22:00 0 0°C
Vatnsskarð 22:00 0 0°C
Þverárfjall 22:00 0 0°C
Kjalarnes 22:00 0 0°C
Hafnarfjall 22:00 0 0°C
VegagerðinVestfirðirVestfirðirNorðurlandNorðausturlandVesturlandAllt landiðMiðausturlandSuðvesturlandSuðurlandSuðausturland
Nöldrið
13. apríl 2024
Klúðrið er víða
Klúðrið og bullið er víða í samfélaginu okkar og er af mörgu að taka. Ætla ég að nefna aðeins nokkur atriði. Landsbankaklúðrið í kringum kaupin á TM. Alveg er það merkilegt þegar embættis- menn telja sig geta tekið ákvarðanir um hvað sem þeim dettur í hug.
::Lesa
Leita í netfangaskrá
 
73. þáttur. Eftir Jón Torfason
20. apríl 2024
Eftir Inga Heiðmar Jónsson
20. apríl 2024
Eftir Inga Heiðmar Jónsson
14. apríl 2024
Eftir / Written af / by Morgan C. Bresko
13. apríl 2024
Eftir Inga Heiðmar Jónsson
10. apríl 2024
Eftir Inga Heiðmar Jónsson
07. apríl 2024
72. þáttur. Eftir Jón Torfason
07. apríl 2024
Eftir Inga Heiðmar Jónsson
02. apríl 2024
N 65 39' 32.04" V 20 16' 55.2"
Pistlar | 26. janúar 2016 - kl. 22:06
Af hverju fundur um heimavinnslu matvæla og/eða matarsmiðju?
Eftir Sigrúnu Hauksdóttur og Selmu Svavarsdóttur

Hugmyndin kviknaði í haust eftir að hafa fylgst með fréttum um íslenskan landbúnað, hollustu matvöru, sauðfjárbændum og fleirum í útrás með vörur sínar á Borough matarmarkaðnum í Lundúnum og ýmsar aðrar fréttir um matarmarkaði, framsetningu lambakjöts og neytendur almennt.

Þá hugsuðum við: Hvað erum við Húnvetningar að gera í þessum málum? Er eitthvað verið að gera hér, er einver með afurðir beint frá býli? Hér eigum við frábært landbúnaðarhérað sem hefur upp á allt að bjóða. Getum við gert eitthvað til að auka við þær afurðir sem þegar eru til staðar?

Við ákváðum að hafa samband við nokkrar konur og sjá hvað þær segðu. Hugmyndirnar flæddu af stað, allt frá handverki, matarsmiðju í handverks- og matarmarkað eða búð með afurðir úr héraði. Það leiddi okkur að því hvað þyrfti að gera til að komast af stað með afurðir  beint frá býli eða matarsmiðju. Anna Margrét Jónsdóttir hafði nýverið verið á fundi með Óla Þór hjá Matís sem vissi allt um það hvernig á að koma upp slíkri aðstöðu. Ákveðið var að kalla hann til til að halda erindi um hvað gera þarf, skref fyrir skref, til að mega vinna matvæli heima, þ.e. leyfismál, ferla og fleira.

Með þessum fundi viljum við stuðla að því að allir sem hafa áhuga á heimvinnslu matvæla í hvaða mynd sem er hafi möguleika á að kynna sér ný tækifæri.

Fundurinn verður haldinn næstkomandi miðvikudag, 27. janúar, klukkan 20:00 í sal BHS, Húnabraut 13 á Blönduósi.

Sigrún Hauksdóttir
Selma Svavarsdóttir

Höf. rzg
 
Prenta Prenta  
 
Til baka
 

©2024 Húnahornið